OptimusTin Tức GameVCS Mùa Hè 2019Zeros

Zeros cày thuê? Optimus nói gì về việc này

Trong một Status gần đây Optimus, game thủ đang thi đấu cho SGD đã có đăng 1 status khá bất ngờ về việc Zeros có hành vi cày thuê Elo. Cụ thể Optimus cho rằng Zeros đã dùng tài khoản chung với người anh trai là Minad, như vậy theo luật thì Zeros đã vi phạm điều luật của giải đấu khi chơi thi đấu xếp hạng bằng Nick của người khác. 

Ngoài ra Optimus còn dẫn chứng một Status của một BLV nổi tiếng trong làng Game đó là Hoàng Luân về trường hợp của Liballz người chơi mắc lỗi tương tự và đã bị Garena Đài Loan phạt cấm thi đấu trong 1 năm.

Chưa rõ việc này kết quả ra sao nhưng việc tôn trọng luật lệ của giải đấu là điều mà bất cứ Game thủ nào cũng cần lưu tâm. Điều đáng buồn là sau khi Optimus đăng status thì có rất nhiều Fan tố Mus chơi không ra gì vì nhiều người đã từng biết Mus và Minad từng là những người bạn thân

Cụ thể Status của mus  như sau:

Vietnam Championship Series.
Chào mọi người mình là Optimus hiện đang thi đấu cho Sky Gaming DakLak viết tắt là SGD

Vô tình xem stream của 1 bạn thì mình phát hiện ra Phạm Minh Lộc tức “Zeros” ( Vận Động Viên của đội Phong Vũ Buffalo ) sử dụng chung tài khoản Liên Minh Huyền Thoại với bạn này để đánh xếp hạng, việc làm vi phạm vào những điều luật dành cho Vận Động Viên Thể Thao Điện Tử Chuyên Nghiệp thi đấu giải Vietnam Championship Series,Và trường hợp này có được tính là cày thuê elo công khai không? nếu như hình phạt quá nhẹ thì rất có thể sẽ diễn ra rất nhiều trường hợp như vậy nữa. Vậy theo các bạn thì Zeros nên bị gì?

Link trận 1 Zeros sử dụng tài khoản của Minas đánh Akali : https://www.youtube.com/watch?v=c7kokEWEJTY

Link trận 2 Zeros sử dụng tài khoản của Minas đánh Nasus https://www.youtube.com/watch?v=2wz-ktc7X4g

Trước đây từng có 1 trường hợp tương tự là Liballz thi đấu cho TPA (Taipei Assasin) và anh ấy đã bị cấm thi đấu 1 năm thông tin này là chính xác vì anh Hoàng Luân cũng đã từng đăng lên page.

Đây là status nhằm thu thập ý kiến cộng đồng để giúp cho môi trường Esports ngày càng chuyên nghiệp và phát triển hơn, vậy nên mọi ý kiến liên quan tới việc khác xin vui lòng không mang vào.

Thông tin mới nhất: BTC giải đấu Vietnam Championship Series đã quyết định cảnh cáo đối với Game thủ Zeros và phạt đội PVB mất một lượt cấm trong tất cả các trận thuộc vòng 5 tới đây. Hy vọng đây sẽ là bài học cho các Game thủ chuyên nghiệp khác rút kinh nghiệm 

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *